Nhiệt Độ Và Lưu Lượng Cà Phê Espresso

Nội Dung Chính

Một lý do khiến quá trình chiết xuất không phản ứng với nhiệt độ theo cách chúng ta mong đợi có thể là tốc độ dòng chảy thay đổi. Nhiệt độ cao hơn dẫn đến tốc độ dòng chảy trong cà phê Espresso thấp hơn, điều này sẽ làm thay đổi ảnh hưởng của nhiệt độ đến quá trình chiết xuất.

Hiệu ứng này, chịu ảnh hưởng một phần là do các khí như CO2, chúng trở nên ít hòa tan hơn ở nhiệt độ cao hơn, và khi thoát ra khỏi cà phê chúng tạo thêm lực cản đối với dòng chảy của nước.

Đồng thời, nước cũng trở nên ít nhớt hơn ở nhiệt độ cao hơn – đủ để ảnh hưởng đến thời gian pha cà phê Espresso. Độ nhớt thấp hơn làm cho dòng chảy rối loạn hơn, sự hỗn loạn gia tăng có thể làm tăng việc chiết xuất các phân tử nặng hơn, ít phân cực hơn, thường mang vị đắng và làm se.

Không thể phủ nhận rằng nhiệt độ pha có ảnh hưởng rõ rệt đến sự cân bằng hương vị của cà phê Espresso, và nó là yếu tố có thể giúp người pha chế có được vị tốt nhất và hương thơm hấp dẫn nhất từ cà phê.

Tuy nhiên, việc thay đổi nhiệt độ ảnh hưởng đến các hợp chất khác nhau theo những cách khá khác nhau, điều này khiến khó có thể dự đoán chính xác ảnh hưởng của sự thay đổi này đến hương vị của cà phê Espresso.

Việc tìm kiếm nhiệt độ lý tưởng, như đối với mọi phương pháp pha chế chứ không riêng gì Espresso chỉ có được từ thử nghiệm, sai lầm, và lặp lại.

Hãy là người đầu tiên chia sẻ bài đăng này!

Bài đăng mới

Độ Kiềm Và Độ pH

Trong môi trường tự nhiên, nước luôn nhận được thêm các ion từ nhiều chất mà nó hòa tan. Nếu nước hòa tan một axit,

Độ Cứng Của Nước

Bây giờ, hãy bắt đầu với hơi nước – trong khí quyển, vì “hơi nước” về cơ bản là H2O tinh khiết, nhưng ngay sau