Nhiệt Độ Chiết Xuất Cà Phê Espresso

Nội Dung Chính

Hàng thập kỷ thử nghiệm và sai sót đã chỉ ra rằng hầu hết mọi người thích Espresso được chiết xuất trong khoảng 85-95°C. Đối với cà phê đặc sản, phạm vi được thu lại khá hẹp: 90-96°C. Tuy nhiên, trong phạm vi nhỏ đó, vẫn có những biến thể đáng kể về hương vị để khám phá.

Đối với Espresso, nhiệt độ chiết xuất đề cập đến nhiệt độ tại đó nước pha cà phê rời khỏi cụm chiết xuất (group head) và tiếp xúc với cà phê. Các máy khác nhau kiểm soát điều này theo những cách khác nhau và tùy thuộc vào thiết kế của máy. Tuy nhiên, các tiến bộ công nghệ trên nhiều dòng máy thường tựu chung là không sử dụng trực tiếp nước nóng từ nồi hơi để chiết xuất, có hai lý do chính cho việc này:

Thứ nhất, nước bên trong nồi hơi thường ở khoảng 118-124°C, quá nóng và biên độ dao động quá rộng để kiểm soát hiệu quả trong suốt quá trình chiết xuất.

Thứ hai, theo thời gian, nước trong nồi hơi có thể trở nên rất đậm đặc với các khoáng chất, khi hơi nước được loại bỏ khỏi nồi hơi. Lượng khoáng chất cao có khả năng làm “tắt” mất hương vị cà phê (giải thích rõ hơn trong phần nước pha).

Vì các lý do này, để kiểm soát nhiệt độ nước pha các máy Espresso hiện đại thường sử dụng bộ trao đổi nhiệt, dùng nồi hơi độc lập cho pha chế, hoặc kết hợp cả hai. Về mặt nguyên lý, các bộ trao đổi nhiệt (thermosyphon) đã được ứng dụng trên dòng máy Espresso Faema E61 của Carlo Ernesto Valente; trong khi đó, cơ chế hai nồi hơi được đánh dấu bởi dòng máy GS từ La Marzocco.

Hãy là người đầu tiên chia sẻ bài đăng này!

Bài đăng mới

Độ Kiềm Và Độ pH

Trong môi trường tự nhiên, nước luôn nhận được thêm các ion từ nhiều chất mà nó hòa tan. Nếu nước hòa tan một axit,

Độ Cứng Của Nước

Bây giờ, hãy bắt đầu với hơi nước – trong khí quyển, vì “hơi nước” về cơ bản là H2O tinh khiết, nhưng ngay sau